Hướng dẫn sử dụng tủ cơm công nghiệp 50kg

Ngày đăng tin: 05:20:40 - 11/05/2018 - Số lần xem: 752
Tủ cơm công nghiệp 50kg có thể giữ độ bền cao và sử dụng tốt trong nhiều năm nhờ cách sử dụng bảo quản tủ cơm công nghiệp 50kg này.

Tủ cơm công nghiệp 50kg có thể giữ độ bền cao và sử dụng tốt trong nhiều năm nhờ cách sử dụng bảo quản tủ cơm công nghiệp 50kg hướng dẫn tại bài viết.

Các thông số kỹ thuật của tủ cơm công nghiệp 50kg nên nắm rõ

- Mỗi khay đựng của tủ cơm công nghiệp có thể nấu 3 – 4kg gạo như vậy tủ cơm công nghiệp 50kg tương ứng có 12 khay và khối lượng gạo có thể nấu tối đa chính là 50kg.
- Phạm vi sử dụng: 250 suất ăn.
- Thời gian nấu: 45 – 55 phút.
- Tủ cơm công nghiệp 50kg có loại dùng gas, dùng điện hoặc dùng cả gas và điện.
- Năng lượng tiêu thụ: 12Kw điện/h; 0.8- 1.4 kg khí gas/h.
Căn cứ vào các thông số này, tính toán công suất của tủ để chọn loại tủ thích hợp và sử dụng không vượt quá công suất tối đa.

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp 50kg

- Cho gạo đã vo sạch lên các khay, rải đều và không nén gạo để cơm chín đều. Đảm bảo các khay đã được vệ sinh sạch sẽ. Châm nước vừa vặn với loại gạo. Mỗi khay không quá 4kg, tổng khối lượng gạo trên các khay không quá 50kg. Tủ cơm công nghiệp 50kg tuy rằng công suất lớn nhưng bạn phải luôn nhớ không được tham mà vượt quá khối lượng cho phép.

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp 50kg


- Đưa các khay vào tủ nấu cơm theo đường rãnh của tủ nấu cơm sau đó đóng cửa tủ và chốt cẩn thận để hơi không thoát ra ngoài và tránh làm bỏng người sử dụng.
- Mở đường cấp nước sạch, kiểm tra đã đạt định mức hay chưa, bật nguồn điện và đặt thời gian nấu. Để nấu chín cơm mất khoảng 45 phút cho mỗi mẻ. Không được mở tủ khi tủ đang hoạt động.
- Sau khi quá trình nấu cơm kết thúc tắt nguồn điện, nguồn cấp nhiệt, đứng phía sau cánh tủ được mở và đứng ở khoảng cách xa để tránh hơi nóng trong tủ thoát ra phả vào người có thể gây bỏng.
- Để tủ hết hơi nóng mới tiến hành vệ sinh, xả thoát nước.
- Đặt tủ cơm ở vị trí khô ráo, tránh các vị trí ẩm ướt, độ ẩm cao, dễ gây cháy nổ.

Vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp 50kg đúng cách

Làm sạch toàn bộ tủ đặc biệt là các khay đựng sau khi sử dụng. Hạt cơm và các vụn thức ăn nếu còn sót lại dễ gây ôi thiu, mất vệ sinh. Các loại vết bẩn bám vào cửa tủ chính là những dị vật gây hở tủ khiến nấu cơm lâu chín. 
Tủ bám bẩn lâu ngày sẽ han rỉ, giảm tuổi thọ, nhất thiết phải vệ sinh tủ sau mỗi lần nấu. Nếu nguồn nước chứa nhiều canxi và magie mà không được vệ sinh cẩn thẩn thì cặn vôi cũng làm giảm độ bền củ tủ nấu cơm công nghiệp 50kg.

Vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp 50kg đúng cách

Một số sự cố thường gặp khi sử dụng tủ cơm công nghiệp 50kg

- Hệ thống cấp nước không đạt định mức gây cháy các thanh nhiệt.
Cách khắc phục: kiểm tra lượng nước trước khi vận hành tủ.
- Nước rò rỉ ra từ tủ cơm trong quá trình nấu, có thể do dây dẫn nước bị tắc, điều khiển có vấn đề. 
Cách khắc phục: kiểm tra lại hệ thống thoát nước và gọi thợ tới bảo trì.
- Cơm lâu chín: có thể do cửa tủ bị hở trong khi nấu hoặc là do các thanh nhiệt bị hỏng.
Cách khắc phục: kiểm tra lại cửa tủ đóng kín, chốt chặt hay chưa, có dị vật cản trở làm thoát nhiệt hay không. Nếu thanh nhiệt hỏng thì thay mới.
- Quạt không chạy: do nhiều nguyên nhân như lâu không sử dụng, cuộn dây điện bên trong bị rỉ, quạt khô dầu hoặc là hơi nước ngấm vào bên trong quạt. 
Cách khắc phục: thay phần trục bị rỉ, tra dầu, vệ sinh và bảo quản tủ cơm công nghiệp 50kg cẩn thận.

Xem thêm:

 


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới:Copyright © 2015 MilanPlaza